0555666777
King855
首页 >Vwin
【tóc bết là gì】Thủ tướng Hungary kêu gọi EU lập liên minh quân sự riêng
发布日期:2023-09-21 16:53:08
浏览次数:340

"Châu Âu nên tự bảo vệ mình. Một NATO của châu Âu sẽ là giải pháp. Tôi từng đề xuất thành lập liên minh quân sự của châu Âu vào năm 2012",ủtướngHungarykêugọiEUlậpliênminhquânsựriêtóc bết là gì Thủ tướng Hungary Orban nói trong cuộc phỏng vấn với tuần báo Thụy Sĩ Die Weltwochehôm 2/3. "Việc Mỹ muốn mở rộng ảnh hưởng là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng giữa Nga và phương Tây".

Ông cho biết tư cách thành viên NATO của Hungary không phải vấn đề với Nga. Nga lo ngại việc NATO mở rộng thêm về phía đông, sang Ukraine và Gruzia, ông Orban nói khi đề cập cuộc trò chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin vài tuần trước khi chiến sự Ukraine bùng phát.

【tóc bết là gì】Thủ tướng Hungary kêu gọi EU lập liên minh quân sự riêng

"Ông Putin nói với tôi điều ông ấy lo ngại là các căn cứ tên lửa của Mỹ ở Ba Lan và Romania, cũng như khả năng NATO mở rộng ở Ukraine và Gruzia", Thủ tướng Orban cho hay, đồng thời lưu ý rằng Tổng thống Nga lo ngại khả năng Mỹ triển khai vũ khí tới các quốc gia này. "Ngoài ra, Mỹ đã hủy bỏ các hiệp ước giải trừ quân bị quan trọng. Đây là lý do ông Putin không thể ngủ ngon vào ban đêm".

【tóc bết là gì】Thủ tướng Hungary kêu gọi EU lập liên minh quân sự riêng

Thủ tướng Hungary Viktor Orban phát biểu tại Budapest tháng 12/2022. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban phát biểu tại Budapest tháng 12/2022. Ảnh: AFP.

【tóc bết là gì】Thủ tướng Hungary kêu gọi EU lập liên minh quân sự riêng

Theo Thủ tướng Hungary, đó là một trong những lý do cơ bản đằng sau cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine. "Tôi hiểu những gì ông Putin nói, nhưng tôi không chấp nhận những gì ông ấy làm", ông Orban giải thích, đề cập chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Ông lặp lại quan điểm Hungary nên đứng ngoài cuộc xung đột này và nói rằng Budapest phải chịu "sức ép liên tục" khi các quốc gia phương Tây khác "muốn lôi kéo chúng tôi vào cuộc chiến bằng mọi cách có thể".

"EU đang phải trả giá để đáp ứng lợi ích cho Mỹ. Các quyết định EU đưa ra phản ánh lợi ích của Mỹ nhiều hơn là châu Âu", ông nói. "Phương Tây cần thể hiện mong muốn và ý chí hòa bình thực sự nếu họ muốn đạt được điều đó ở Ukraine. Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và các nước Arab muốn làm trung gian hòa bình, phương Tây thì không. Phương Tây đã đánh mất khả năng đoàn kết thế giới".

Ông Orban cho rằng sẽ không có bên thắng trong cuộc chiến ở Ukraine. "Ukraine đang đối đầu cường quốc hạt nhân có 140 triệu dân, còn Nga đang đối đầu toàn bộ NATO. Đây là sự bế tắc, có thể dễ dàng dẫn đến Thế chiến", ông nhấn mạnh.

Ông Orban được coi là lãnh đạo ủng hộ Nga nhất trong số 27 nước thành viên EU. Ông nhiều lần tuyên bố liên minh tự hủy hoại chính mình vì áp lệnh trừng phạt với Moskva. Hồi tháng 1, Hungary thông báo kết quả thăm dò cho thấy 97% người dân nước này phản đối các lệnh trừng phạt Nga, do chúng có thể gây thiệt hại nghiêm trọng.

Huyền Lê(Theo BBN, RT, Budapest Times)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0123456789

FAX:0333999666

Copyright © 2023 Powered by King855