0666999888
King855
首页 >188Bet
【vaoroi】Đà Nẵng: Không để người dân phải chờ đợi khi làm thủ tục hành chính
发布日期:2024-07-25 23:39:46
浏览次数:420

Ngày 22.9,ĐàNẵngKhôngđểngườidânphảichờđợikhilàmthủtụchànhchívaoroi UBND TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, phường, xã quán triệt về tinh thần, tác phong của cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính. 

Yêu cầu đặt ra là phải bảo đảm tác phong, đeo thẻ công chức khi làm việc, thái độ tiếp dân chuẩn mực, nhiệt tình hướng dẫn giải quyết công việc cho người dân, tổ chức với tinh thần trách nhiệm cao; ưu tiên hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội (người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ mang thai).

【vaoroi】Đà Nẵng: Không để người dân phải chờ đợi khi làm thủ tục hành chính

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc chấp hành thời gian làm việc, thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị. Tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ khiến người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.

【vaoroi】Đà Nẵng: Không để người dân phải chờ đợi khi làm thủ tục hành chính

Tuyệt đối không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính - Ảnh 1.

TP.Đà Nẵng sẽ tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức

【vaoroi】Đà Nẵng: Không để người dân phải chờ đợi khi làm thủ tục hành chính

HOÀNG SƠN

Lãnh đạo cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm kịp thời bố trí người thay thế nếu có bất kỳ vị trí thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính nào vắng mặt; theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết của công chức và đơn vị liên quan để giao trả kết quả đúng thời gian quy định…

Trường hợp vì lý do khách quan không thể giải quyết hồ sơ theo đúng hạn, phải có văn bản báo cáo, giải trình; nếu để xảy ra tình trạng tồn đọng hồ sơ, quá thời hạn giải quyết do lỗi chủ quan thì phải xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân theo quy định.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương công khai kênh thông tin tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức về thủ tục hành chính. Trong đó, công khai các số điện thoại, địa chỉ email tiếp nhận phản ánh kiến nghị về thủ hành chính, gồm: Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng (02363.825.055); Trung tâm Thông tin và giám sát điều hành thông minh, thuộc Sở TT-TT (1022 hoặc 0236.1022); email tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của TP.Đà Nẵng: [email protected].

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao Văn phòng UBND thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan định kỳ hằng tháng tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất tại các cơ quan, đơn vị để phát hiện, kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND thành phố chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555444666

FAX:0777777777

Copyright © 2024 Powered by King855