0333444777
King855
首页 >hb88
【vụ】'Chơi đẹp' với người lao động
发布日期:2024-07-26 00:26:38
浏览次数:861

Nhưng không chỉ họ quan tâm hay nuối tiếc vì chặng đường làm việc dang dở,ơiđẹpvớingườilaođộvụ thông tin giảm biên chế ở công ty được công chúng "săn đón" đặc biệt. Một mặt vì đây là doanh nghiệp đông NLĐ nhất nhì cả nước. Mặt khác do chính sách hỗ trợ cho NLĐ thôi việc gây ấn tượng: cao hơn quy định của pháp luật với mức hỗ trợ cao nhất lên tới 379 triệu đồng. Lý do công ty này đưa ra là vì muốn ghi nhận và bày tỏ sự biết ơn đối với cống hiến, nỗ lực, sự đồng hành toàn tâm toàn ý của NLĐ qua các thời điểm chông gai nhất.

Nhiều người cho rằng công ty này có cách ứng xử "đẹp", giúp vơi đi nhiều nỗi lo của NLĐ mất việc.

【vụ】'Chơi đẹp' với người lao động

Cá nhân tôi tin rằng đây là một trường hợp đáng nghiên cứu về cách ứng xử hài hòa, "fair play" (chơi đẹp) trong mối quan hệ lao động, đặc biệt khi NLĐ gặp phải chuyện tiêu cực nhất - mất việc. Có thể phân tích một số khía cạnh như công ty đã thông báo và đối xử tôn trọng với NLĐ bị chấm dứt hợp đồng; các khoản quyền lợi của NLĐ như trợ cấp thôi việc, bảo hiểm, công nợ được đảm bảo; công ty phối hợp, cầu thị các cơ quan chức năng giới thiệu việc làm cho số NLĐ bị cắt giảm…

【vụ】'Chơi đẹp' với người lao động

Có thể nói chính sách đền bù của công ty góp phần củng cố niềm tin, tình cảm với NLĐ. Song, khi nền kinh tế còn nhiều biến động, không nhiều đơn vị có được những đãi ngộ hay chính sách đền bù như vậy.

【vụ】'Chơi đẹp' với người lao động

Mối quan hệ lao động được xây đắp nên bởi nhiều chuẩn mực, thái độ và giá trị nhất định. Ở đó, sự tôn trọng, cảm thông, quan tâm, hào phóng… không phải là thứ hàng hóa có thể dễ mua bán hay trao đổi. Điều quan trọng là chuyện "chơi đẹp" không phải đợi đến lúc cám cảnh như cắt giảm lao động mới được biểu hiện hay tán dương, nó cần thể hiện trong mọi hoạt động của công ty khi quyền lợi và giá trị của người lao động được tuân thủ, tôn trọng.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555222111

FAX:0123456789

Copyright © 2024 Powered by King855